Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Tiếu lâm, truyện cười >> Khám phá Ẩm thực chợ Bến Thành

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 capheden
 member

 ID 74597
 01/17/2013Khám phá Ẩm thực chợ Bến Thành
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Chợ Bến Thành


Chợ Bến Thành là biểu tượng, là h́nh ảnh độc đáo mà bất ḱ ai khi đến Sài G̣n cũng phải một lần ghé qua. Với vị trí ngay tại trung tâm thành phố và lịch sử tồn tại lâu dài, luôn song hành với sự phát triển thăng trầm của thành phố trẻ này, chợ Bến Thành luôn được mọi du khách ưu tiên t́m đến.

Chợ Bến Thành ngày nay có hơn 3.000 hộ kinh doanh.Hàng hoá chợ Bến Thành rất phong phú, bao gồm hầu hết các sản vật trong nước -- đặc biệt là sản vật ở vùng đồng bằng sông Cửu Long -- cùng các mặt hàng công nghệ hiện đại trên thế giới, luôn là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách để mua được những sản phẩm, vật lưu niệm đậm đà bản sắc Việt, đặc biệt là vùng đất Nam Bộ.
Khám phá Ẩm thực chợ Bến Thành.

CHƠI CHỢ BẾN THÀNH.

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 ototot
 member

 REF: 648620
 01/19/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Khá khen thay cho cô bé Tuyết Vinh này đă đi giới thiệu các món "ẩm thực" tại Chợ Bến Thành.

Trang phục th́ đơn giản, ăn nói th́ lưu loát tự nhiên, thuần giọng Sè Gọng, cuối mỗi câu nói lại ... "liếc mắt đưa t́nh" một phát, không biết mấy anh bên nhà thế nào, chứ ở hải ngoại chắc phải mê mệt rồi!

Đi vào nội dung phóng sự, tôi thấy đúng như lời đồn : thời nay ở Việt Nam quả thực là có "văn hoá ẩm thực"! Tôi nghe nói ở các thành phố lớn nhỏ th́ nhà hàng, quán ăn, quán nhậu mọc ra như nấm, ra đường th́ ... điếc mũi v́ mùi thịt nướng, có nơi khói bay mịt mù thơm phức, thật tội nghiệp cho những ai thiếu tiền, nhưng khứu giác vẫn c̣n quá tốt!

Người Sè Gọng nói riêng, và Việt Nam nói chung, sống ở vùng gần xích đạo, nên muà hè th́ nóng ấm, không khí lại ẩm, nên thảo vật, sinh vật (kể cả sâu bọ, nhất là vi trùng...) đều dễ sinh sôi, nên ăn uống theo kiểu "đầu đường góc chợ" như thế này th́ không biết có vấn đề ǵ về vệ sinh, cho sức khoẻ không?

Có điều là con người tiếp xúc nhiều với vi trùng th́ coi như có hệ miễn nhiễm (immune system) rất mạnh, sức đề kháng bệnh rất cao, nên ngắn hạn th́ không sao, nhưng dài hạn th́ chưa biết!

Ngược lại, người ở những nước phương Tây phát triển cực độ, cọng rác kiếm không ra, con kiến cũng khó thấy, nói chi chuột, bọ, gián, muỗi...; mà ăn uống theo kiểu Chợ Bến Thành ở trên, chắc sớm nằm viện quá! (Trong những ngày nghỉ, các viện bảo tàng "Khoa học tự nhiên" ở Mỹ chẳng hạn, thường đông nghịt trẻ con chen nhau xem ... giun, gián, sâu, bọ..., là những sinh vật lạ mắt không kém sư tử, cọp, beo...!)

Chắc có lẽ v́ thế mà bác càphêđen đăng topic này vào mục "chuyện tiếu lâm" chăng?


Tiết mục đưa lên, chưa thấy ai góp ư, nên tôi xin phép vào tán dóc chút chơi!

Thân ái,


 

 ototot
 member

 REF: 648653
 01/19/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Tôi không biết việc ăn uống không vệ sinh có phải là nguyên nhân sinh ra bệnh "Viêm Gan B" (Hepatitis B) không?

Con siêu vi B cuả bệnh này thường âm thầm nằm chờ bên trong ḿnh mà không để lộ triệu chứng ǵ, cho đến khi bị biến chứng như xơ gan, ứ nước trong bụng, vàng da, loăng máu, chảy máu trong dạ dày, tĩnh mạch toả lớn từ rốn, nam vú lớn như vú nữ, tinh hoàn teo nhỏ..., th́ coi như hết thuốc chưă!

Tưởng cũng nên biết, cứ trong 10 người châu Á/Thái B́nh Dương, có 1 người bị viêm gan B mà không biết.

Tuy nhiên, theo thống kê cuả ngành y tế Việt Nam, tỷ lệ người bị c̣n cao gấp đôi thế, với 20% dân Việt Nam bị viêm gan B măn tính lận, và sự lây lan cuả nó c̣n cao gấp 10 đến 100 lần HIV!

Hay là ... hăy quên nó đi, mà ăn cho khoái khẩu cái đă!


Thân ái,


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network